Điểm qua 5 món ăn nổi tiếng Hàn Quốc đậm sốt đỏ rực, cay xé lưỡi.

Kinh tế hội nhập cùng với cơn sốt về làn sóng Hallyu đã mang Hàn Quốc đến Việt Nam nhanh đến mức chống mặt. Từ tất các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, thời trang và ẩm thực.an-thoa-thich-voi-set-3-mon (2)

Là một nước nằm ở khu vực khí hậu ôn đới, có mùa đông lạnh và ẩm thực cay nóng được lên ngôi ở đất nước này. Hàn Quốc vẫn luôn là một trong số những quốc gia nổi tiếng với vị cay đậm sốt đỏ rực đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là tín đồ ăn cay, bạn nhất định không thể bỏ qua những món ăn đậm sốt đỏ rực, cay xé lưỡi nổi tiếng nhất Hàn Quốc đầy hấp dẫn sau đây:

Kimchi jjigae (canh hầm kim chi)

Kim chi là món ăn xem như là truyền thống khi nghỉ đến Hàn Quốc, và nó được dùng để tạo nên biệt danh cho đất nước xinh đẹp này, đó là “xứ sở kim chi”. Đây là một trong 5 món ăn nổi tiếng Hàn Quốc về  độ cay và là món ăn gia đình, không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn. Và cực kì nổi tiếng bởi vị cay, chua nhè nhẹ rất hấp dẫn và cực kì tuyệt vời khi kết hợp với những chén cơm dẻo nóng hổi.

nhung-su-giao-thoa-tao-nen-van-hoa-am-thuc-han-quoc (6)

Thành phần để làm món canh hầm kim chi khá đơn giản và cũng tương đối dễ làm nên rất được ưa chuộng. Phần nước dùng được nấu từ kim chi và nước ngâm kim chi cùng với một số gia vị khác nên có vị rất đậm đà. Màu đỏ rực trong bát canh hầm kim chi làm thổn thức vị giác của bao nhiêu người và làm người ta mên mẫn nó dù mới ăn lần đầu.

>>>> Cách làm kim chi cải thảo

Teokbokki (bánh gạo sốt cay)

Ẩm thực Hàn Quốc hình như đến với Việt Nam qua phim truyền hình, bởi những láng trại bán hàng trên phim đưa đến những ẩm thực quá phong phú. Một trong những món ăn xuất hiện nhiều và không xa lạ đối với những tín đồ phim Hàn đó chisngh là bánh gạo sốt cay. Món ăn chơi đường phố của người Hàn. Không những thế, đây còn là món ăn đường phố rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam.

Bánh gạo dai dai, ăn kèm sốt cay nóng hổi, cay cay, ngòn ngọt, thêm tí chả cá Hàn Quốc và một ít trứng, tất cả kết hợp lại tạo thành món ăn vặt siêu lý tưởng.an-thoa-thich-voi-set-3-mon (7)

Nakji bokkeum (bạch tuộc xào cay)

Bạch tuộc cũng là một trong 5 món ăn nổi tiếng Hàn Quốc về độ cay. Những chú bạch tuộc này sẽ được xào chung với một lượng sốt cay thấm đẫm và đỏ tươi siêu hấp dẫn, đủ để khiến các con dân thích ăn cay phải chảy dãi vì thòm thèm. Bạch tuộc có vị dai giòn, ngòn ngọt tự nhiên của hải sản giờ được tắm ngập trong sốt cay đậm đà, chỉ mỗi hình ảnh thôi cũng có thể khiến bạn mê mệt.

Tuy nhiên, bạn nên ăn kèm cơm, giá đỗ và một ít dầu mè để trung hoà vị cay, phòng khi cay quá.

Buldak(Gà lửa)

Buldak là món gà cay nổi tiếng của người Hàn Quốc và gần như là món gà đặc trưng mà ai đến xứ sở kim chi cũng phải nếm thử cho biết. Buldak còn được biết đến với cái tên là “Fire Chicken (gà lửa)”, đủ để thấy độ “nóng” và “cay” của món này rồi đúng không nào? Nhưng sự “nguy hiểm” của món này không nằm ở chỗ cay mà là dù cay đến đâu, bạn cũng chỉ có thể hít hà mà ráng ăn tiếp chứ không ngừng được vì quá ngon. nhung-mon-an-ngon-Han-Quoc (14)

June Noodle House mang một phần nhỏ ẩm thực Hàn Quốc với bạn. Đó là 5 món ăn nổi tiếng Hàn Quốc bánh gạo cay, kim chi cải thảo, mỳ cay cấp độ, cơm trộn Hàn Quốc.

Chia sẻ bài viết