3 Món Trộn Nổi Tiếng Của Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng nhờ sự phong phú của các món ăn và sự đa dạng khi ăn. Có những món ăn bạn phải cuộn lại như kimbap, hay có những món bạn phải trộn các nguyên liệu lại, bạn càng trộn đều thì món ăn càng ngon. Dưới đây là 3 món trộn nổi tiếng của Hàn Quốc mà khi ăn bạn phải trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

1. Cơm trộn – Bibimbap

com-tron

Cơm trộn là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Cơm trộn được nhiều người biết đến không chỉ bởi ngoại hình bắt mắt mà còn cực kì bổ dưỡng bởi nó là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác. Các thành phần chính của món trộn này bao gồm cơm trắng, các loại rau củ đã qua chế biến, tương ớt gochujang, trứng và thịt bò. Các loại nguyên liệu làm bibimbap không quan trọng có bao nhiêu loại mà quan trong có đủ 5 màu theo triết lý Obangsaek. Điều làm nên sức hút của bibimbap là sự ngăn nắp có chủ đích của người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng, tạo màu sắc rực rỡ cho tô cơm.

com-tron-han-quoc

Khi ăn, bạn sẽ phải trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện đều với nhau rồi mới thưởng thức. Sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu sẽ không làm người ăn cảm thấy bị ngán mà làm họ chỉ muốn ăn hoài ăn mãi. Bạn nhớ thêm chút tương ớt Gochujang cho “đúng chuẩn” xứ Hàn nha. Cơm trộn thường được chia làm hai loại là cơm trộn thịt bòcơm trộn hải sản.

Chính vì được nhiều người yêu thích nên cơm trộn có mặt ở rất nhiều nơi, do đó bạn không cần đến Hàn Quốc mà chỉ cần đến ngay June Noodle House là có thể thưởng thức được những tô cơm trộn thơm ngon rồi.

2. Mì tương đen Jajangmyeon

mi-tuong-den

Khi đến Hàn Quốc, bạn nhất định nên thưởng thức mì tương đen, một trong những món trộn cực kì phổ biến ở đây. Nguyên liệu để làm mì tương đen bao gồm sợi mì, tương đen (tương chunjang), thịt, rau cắt nhỏ và cả hải sản. Tuy nhìn hơi đen đen ghê ghê nhưng món ăn này được đánh giá là siêu ngon và có thể ăn được vào cả mùa đông lẫn mùa hè.

Vào ngày độc thân 14/4 của Hàn Quốc, những bạn trẻ FA thường rủ nhau đi ăn mì tương đen. Năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh mì tương đen là một trong “100 biểu tượng văn hóa Hàn Quốc”. Để ăn món mì trộn này, bạn chỉ cần trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau là được.

3. Patbingsu

Patbingsu

Món trộn giải nhiệt thanh mát được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa chuộng nhất là vào những ngày hè, Patbingsu là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng giứa đá bào, đậu đỏ ngào đường, trái cây cắt nhỏ, phủ lên trên là sữa đặc và những viên kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế hoặc thêm các loại nguyên liệu theo ý muốn để làm một phần đá bào cho mình.

Với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và người thưởng thức, patbingsu đã trở thành một món trộn cực kì quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, đặc trưng của pattbingsu ở Hàn Quốc là lớp đá bào nhuyễn mịn như tuyết với đậu đỏ béo ngậy và bánh  bột beo béo.

Khi ăn món ăn ngày, bạn chỉ cần trộn thật đều các nguyên liệu và thưởng thức thôi.

Xem thêm: Các món cuốn nổi tiếng trên thế giới

Trên đây là các món trộn nổi tiếng của Hàn Quốc. Hi vọng bài viết giúp ích được bạn.

Chia sẻ bài viết