Những Món Ăn Hàn Quốc Khiến Bạn “Vừa Ăn Vừa Khóc” Vì Cay

Nếu bạn là một người thích ăn cay thì đừng quên bỏ qua các món ăn sau nha. Những món ăn này thường có màu đỏ của ớt, làm thực khách chỉ nhìn thôi cũng đã thấy cay rồi. Tuy nhiên, trước khi ăn những món ăn Hàn Quốc này, bạn nên nếm thử để tránh tình trạng bị shock vì cay đến nỗi nhập viện.

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (1)

1. Gà nướng phô mai

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (4)

Buldak hay gà nướng phô mai là một món ăn cực kì phổ biến ở Hàn Quốc, nó hay được phục vụ trong các quán bar cùng với bia lạnh như một combo đồ nhắm tuyệt vời. Không những vậy, gà nướng phô mai có thể xem như món ăn mở đầu cho trào lưu ăn cay ở Hàn Quốc. Để tăng thêm hương vị và làm dịu bớt vị cay nóng của món ăn này, người ta phủ thêm một lớp phô mai mozzarella béo ngậy, dẻo quạnh trên chảo gà nướng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm món gà nướng phô mai

2. Mì cay Jijambbong

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (5)

Đây là món mì cay hải sản ngon và cay nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nước dùng của nó chế biến từ 4 loại ớt cay nhất ở Hàn Quốc. Vì vậy nó tạo nên một loại gia vị cay kinh hoàng. Theo các thực khách miêu tả, mootjthiaf nước dùng thôi cũng đủ làm họ cảm thấy như lưỡi mình đang nung lên lửa. Thậm chí nhà hàng còn có cả hệ thống phòng tắm cho những ao muốn giải tỏa cơn cay đang thiêu đốt cổ họng họ.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu mi cay ở nhà

3. Bánh gạo cay truyền thống

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (5)

Bánh gạo và chả cá nấu trong nước sốt ớt là món ăn nhẹ được yêu thích nhất ở Hàn Quốc, thường được bán ở các quầy dọc những vỉa hè, góc phố. Những viên bánh gạo dao dai và nước sốt cay cay cùng chút chua của kim chi làm bạn ăn rồi muốn ăn nữa. Bạn sẽ được ăn kèm trứng luộc, miến, bánh bao chiên hoặc xúc xích để giảm độ cay của món bánh gạo cay này.

Xem thêm: Cách làm món bánh gạo cay

4. Sườn bò hầm

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (7)

Sườn bò hầm là một trong những món ăn cay thịnh hành nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Từ một cuộc thăm dò trên đường phố Seoul, món ăn này được bầu chọn là một trong những món ăn cay nhất ở Hàn Quốc. Đừng bị màu sắc của nó đánh lừa, trông nó không có vẻ gì là cây vì không có màu đỏ nhưng ăn rồi mới biết vị của nó là siêu cay. Quên đi vị mặn và ngọt của món sườn non thông thường, món ăn này sẽ khiến bạn toát mồ hôi như vừa tắm xong vậy.

5. Bạch tuộc xào cay

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (2)

Bạch tuộc được xào cay theo 4 cấp độ cay và chế biến cùng cơm, dầu mè và giá xào để giảm độ cay. Kinh nghiệm đau thương của những người đi trước là không nên đổ toàn bộ sốt cay lên bạch tuộc. Vì bản thân bạch tuộc đã được tẩm đẫm gia vị cay rồi mà bạn lại thêm nước sốt nữa thì bạn sẽ chỉ thấy vị cay khi ăn. Bù lại, miếng bạch tuộc giòn giòn, dai dai, quyện với sốt cay lại cực kì ngon nên nhiều người vẫn bất chấp để thử.

Xem thêm: Những người không ăn được cay

nhung-mon-an-han-quoc-khien-ban-vua-an-vua-khoc-vi-cay (3)

Trên đây là các món ăn Hàn Quốc được đánh giá là cực kỳ cay. Để ăn thử, bạn có thể không cần phải đến Hàn Quốc mà chỉ cần đến June Noodle House để thưởng thức. Không cần phải đi xa cho cực. Tuy nhiên, nếu bạn có bệnh dạ dày nên hạn chế ăn cay nha.

Chia sẻ bài viết