4 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Được Yêu Thích Nhất Vào Mùa Đông

Ẩm thực đường phố Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn là một fan của phim Hàn, bạn sẽ bắt gặp các món ăn này xuất hiện thường xuyên. Vào mùa đông lành lạnh, mà bạn được thưởng thức các món ăn trong danh sách sau thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

1. Tteokbokki

4-mon-an-duong-pho-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-vao-mua-dong (1)

Không chỉ là món ăn vặt quốc dân, tteokbokki còn xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và các tín đồ ẩm thực ưa thích. Nguyên liệu chủ yếu của món này là bánh gạo đã luộc được nấu trong nước sốt cay rồi thêm mè lên là thưởng thức được.

Tteokbokki được biến tấu theo nhiều công thức khác nhau như bánh gạo cay hải sản kèm chả cá hoặc ngao, bánh gạo cay kèm thịt bò. Tuy vậy, dù là phiên bản nào thì cũng phải thừa nhận, tteobokki ngon nhất là ăn khi còn nóng hổi trong những ngày lạnh trời.

4-mon-an-duong-pho-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-vao-mua-dong (1)

Bạn không cần phải đến Hàn Quốc mới có thể thưởng thức món ăn đường phố này. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện trong thực đơn của June Noodle House. Ngoài ra còn có tteokbokki phô mai dành cho người không ăn được cay hoặc tín đồ của món phô mai béo ngậy.

2. Hotteok

4-mon-an-duong-pho-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-vao-mua-dong (2)

Đây cũng là một món đường phố vô cùng được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Món này được làm từ bột nếp, bên trong là lớp đường nâu đặc trưng. Tuy có vẻ ngoài khiêm nhường nhưng hương vị của hotteok thì không chê vào đâu được: vỏ ngoài vàng ruộm giòn tan, phần nhân mịn màng óng ánh chính là sức hút của món bánh bình dân này. Vì làm từ bột nếp nên hotteok có độ mềm dẻo đặc trưng, thêm nữa, lớp vỏ có thêm đậu phộng và quế nên lại càng hấp dẫn. Hotteok được chế biến bằng cách chiên. Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức bánh chính là khi vừa chiên xong. Thế nên chẳng có gì lạ khi hotteok rất được ưa chuộng vào mùa đông.

3. Odeng

4-mon-an-duong-pho-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-vao-mua-dong (4)

Chả cá Odeng luôn là một trong những món đường phố được ưa chuộng nhất nhì Hàn Quốc. Chả được làm từ hỗn hợp thịt cá và nhiều loại gia vị. Món này có thể cuộn lại hoặc làm thành viên dẹt rồi rán hoặc nướng. Nhưng cách làm món chả cá phổ biến nhất là xiên que và nấu canh. Trong ngày mùa đông lạnh gió, ghé vào một quán ăn mua ít xiên chả cá nóng hổi thì còn gì bằng.

4. Gyeran Blang

4-mon-an-duong-pho-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-vao-mua-dong (3)

Gyeran Bbang chính là món bánh mì trứng nổi tiếng của Hàn Quốc. Gyeran Blang thường được nướng trong khuôn có hình hơi thuôn. Bên dưới bánh là lớp bạt bánh ngòn ngọt, mềm xốp và thơm thơm béo ngậy mùi bơ sữa, topping bên trên có nguyên một quả trứng gà to ụ, thịt xông khói hoặc thịt nguội, rồi rắc thêm dăm ba lá ngò tây, nhúm muối và hạt tiêu thơm lừng. Cắn một miếng thôi mà đủ vị mặn ngọt có, béo ngậy có, quyến rũ đủ để để thôi thúc người ta muốn thưởng thức lại hương vị ấy nhiều lần.

Bánh trứng Gyeran Blang là món ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Trong thời tiết lành lạnh, không có gì tuyệt hơn là hơi ấm và mùi thơm tỏa ra từ chiếc bánh mì trứng thơm ngon.

Xem thêm: Các món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Chia sẻ bài viết